Localbusinnees

Hồ sơ pháp lý chung cư Thanh Bình Bắc Ninh như thế nào?

Chung cư Thanh Bình Bắc Ninh ngày nay được các nhà đầu tư săn đón bởi thiết kế tiện nghi. Thế nhưng có rất nhiều người quan ngại về vấn đề hồ sơ pháp lý khi mua.

Nếu bạn cũng có những lo lắng trên khi quyết định mua chung cư Thanh Bình Bắc Ninh, hãy bớt chút thời gian đọc ngay bài viết dưới đây! Tin rằng, thông tin chuyên trang cung cấp sẽ đem đến quý khách kiến thức bổ ích.

Tính pháp lý của dự án chung cư Thanh Bình Bắc Ninh

Chung cư Thanh Bình Bắc Ninh là dự án khu nhà ở xã hội kết hợp với dịch vụ thương mại được xây dựng tại thành phố Bắc Ninh. Công trình với quy mô lên đến 14.312m2. Sau khi hoàn thành sẽ cung cấp cho thị trường 944 căn hộ chất lượng giá rẻ với hạ tầng đồng bộ và tiện nghi vượt trội.

Chung cư Thanh Bình uy tín và tính pháp lý minh bạch

Bên cạnh đó, dự án được triển khai bởi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Anh Phú vô cùng uy tín. Doanh nghiệp mang phương châm luôn mang đến những giá trị thực sự và sự hài lòng cho quý khách hàng.

Do đó, chủ đầu tư luôn đảm bảo chất lượng uy tín và pháp lý minh bạch. Ngoài ra, khi mua chung cư Thanh Bình Bắc Ninh, bạn sở được sở hữu sổ hồng vĩnh viễn cùng với các chính sách hỗ trợ về giá cực kỳ ưu đãi.

Các thủ tục và hồ sơ khi mua nhà chung cư

Để có thể sở hữu được căn hộ của chung cư Thanh Bình Bắc Ninh, quý khách hàng cần phải lưu ý những điều sau đây:

Khi mua căn hộ cần nắm rõ các thủ tục để tránh mắc phải

Đối với căn hộ đã có sổ hồng

Đối với những nhà chung cư đã có sổ hồng, việc mua bán sẽ được diễn ra an toàn và vô cùng nhanh chóng. Sau khi chọn được mẫu nhà, bạn chỉ cần gặp bên bán và đưa ra các thỏa thuận trước khi xem sổ Hồng như mức tiền đặt cọc, thời gian bàn giao căn hộ….

Tiếp theo, khi quý khách đã thanh toán số tiền đã thỏa thuận và có người bên văn phòng công chứng đảm bảo, bạn cần giao giấy tờ đầy đủ cho bên bán chung cư Thanh Bình Bắc Ninh bao gồm CMND và hộ khẩu(bản chính và photo).

Sau đó, hai bên cần tiến hành khai thuế với cơ quan Nhà nước trong vòng 10 ngày sau khi làm xong hợp đồng. Mỗi giấy tờ sau cần chuẩn bị bản chính và photo, bao gồm:

– Bản hợp đồng chuyển nhượng đã được đi công chứng.

– Giấy chứng nhận về quyền được sở hữu căn hộ.

– Tờ khai về lệ phí trước bạ.

– Hộ khẩu và CMND của 2 bên.

Cuối cùng, người mua cần đăng ký Giấy chứng nhận để thực sự có thể sở hữu căn nhà theo pháp luật. Thông thường, quá trình này sẽ mất trong vòng 3 tuần.

Đối với căn hộ chưa có sổ hồng

Đối với nhà chung cư chưa có sổ hồng, bên nhận chuyển nhượng căn hộ sẽ soạn thảo văn bản hợp đồng. Chúng bao gồm: giá chuyển nhượng, phương thức thanh toán, thời hạn bàn giao, quyền và nghĩa vụ của các bên…

Tiếp đó kê khai các loại thuế phải nộp là bước không thể thiếu. Sau đó, nộp hồ sơ yêu cầu chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng mà bạn đã công chứng. Cuối cùng là cơ quan Nhà nước cần phải cấp giấy chứng nhận theo quy định đất đai.

Qua bài viết trên, chắc hẳn quý khách đã hiểu rõ các thủ tục pháp lý khi mua chung cư Thanh Bình Bắc Ninh. Đừng quên kết nối với chuyên trang để cập nhập các thông tin mới nhất bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.